1

XKLĐ Châu Âu - Đâu là lựa chọn đúng đắn?

Quản trị website 2020-03-30 10:53:51

Đối với nhiều người, xuất khẩu lao động châu Âu chính là mơ ước mà họ hướng đến. Đây được xem là con đường rộng mở cho những người lao động muốn thay đổi cuộc sống và tương lai của mình sau này. Điều gì đã khiến cho châu Âu trở thành vùng đất tiềm năng như vậy? Hãy cùng LMK Việt Nam xem những thông tin mới nhất và hữu ích sau đây.

Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu ở thời điểm hiện tại như thế nào?

Những người có mong muốn đi XKLĐ thì chắc chắn luôn có giấc mơ được đặt chân đến " trời Tây" bởi những điều hấp dẫn mà thị trường này mang lại. Có thể nhận định được rằng, châu Âu chính là một trong những thị trường tiềm năng nhất để lao động Việt Nam lựa chọn cơ hội thay đổi cuộc đời mình ở đây.

Có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng lao động sang làm việc tại các nước Rumani, Hungari, Ba Lan... Với sự đa dạng của ngành nghề thì người lao động có thể hoàn toàn lựa chọn được cho mình những đơn hàng chất lượng phù hợp.

Nhu cầu tiếp nhận hàng ngàn lao động người Việt

Theo thông tin từ Cục trưởng Cục quản lý các lao động tại nước ngoài cho biết. Hiện nay, thị trường châu Âu đang có nhu cầu tuyển dụng rất đông các lao động nước ngoài về làm việc.

Đặc biệt chú trọng vào những ngành nghề như: xây dựng, chế biến nông nghiệp, sản xuất, …. Với các chính sách, chế độ lao động hấp dẫn sẽ đáp ứng và tạo điều kiện đầy đủ thuận lợi nhất cho các lao động đi làm việc tại đây.

Hơn nữa, mức lương mà các lao động sẽ nhận được khi làm việc tại các nước Châu Âu cũng khá cao. Dao động từ 600$ đến 2.000$ tùy vào ngành nghề và từng nước.

Đây được đánh giá là một con số khá cao đối với các lao động Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, visa lao động của nhân công Việt Nam có thể được gia hạn thêm thời gian tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như luật pháp của từng quốc gia.

Ở khu vực Đông Âu tính đến nay, có hai quốc gia tiếp nhận số lượng lao động nước ngoài đông nhất là XKLĐ Romania và Bulgaria. Lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam cực kỳ được ưa chuộng và được đánh giá cao với thị trường này.

Nâng cao chất lượng lao động

Thủ tục sang châu Âu làm việc cho lao động Việt Nam ngày nay đã đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với ngày xưa. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với điều kiện lao động cần có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng.

Những ưu điểm, nhược điểm thị trường lao động C hâu Âu

Những ưu điểm của thị trường lao động châu Âu

  • Lương cao hơn so với những nước tiếp nhận lao động khác trên thế giới. Trung bình mức lương mà người lao động nhận được ở châu Âu đều trên 1.000 USD.
  • Điều kiện sinh hoạt và việc làm được đáp ứng tốt nhất có thể, chế độ đãi ngộ hấp dẫn
  • Cơ hội giao lưu, ​học hỏi thêm được nhiều nền văn hóa khác nhau
  • Trau dồi thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm làm việc và vốn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.
  • Được hưởng những chế độ đãi ngộ tốt, môi trường sống hiện đại


Một số những nhược điểm được đề cập đến trong vấn đề này như sau:

  • Khoảng cách địa lý nửa vòng trái đất, khá xa quê nhà. Điều này dẫn đến khó khăn trong vấn đề thăm gia đình nếu muốn.
  • Chi phí sinh hoạt, ăn ở đắt đỏ hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực châu Á
  • Khác biệt ngôn ngữ, gây khó khăn trong giao tiếp hàng ngày
  • Khác biệt văn hóa và cách sinh sống

Như vậy, có thể thấy được XKLĐ châu Âu đang dần là nơi mà có rất nhiều lao động lựa chọn để có thể lập nghiệp, đổi đời. Trong đó các thị trường như Rumani, Ba Lan đang ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ trực tiếp với LMK Việt Nam ngay nhé. Với những kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chắc chắn rằng chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tư vấn chặt chẽ để chọn được đơn hàng chất lượng cao.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc