1

Những thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Châu Âu

Quản trị website 2019-05-30 14:40:16

Dù là thị trường lao động nào đi nữa thì luôn tồn tại những thuận lợi và khó khăn riêng. Xuất khẩu lao động Châu Âu không còn là khái niệm quá xa lạ đối với người lao động Việt Nam. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến những phân tích về thuận lợi, khó khăn bạn có thể gặp phải khi sang Châu Âu làm việc.

Xuất khẩu lao động châu Âu có những thuận lợi và khó khăn gì?

  • Thuận lợi

Hiện nay lao động Việt Nam làm việc ở trên 40 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có 12 quốc gia trong khối EU là: Bulgaria, CH Síp, CH Czech, Phần Lan, Pháp, Itallia, Manta, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, và Vương quốc Anh. Thông qua hợp tác xuất khẩu lao động với các nước trong thời gian qua, có thể thấy rằng : Châu Âu là một thị trường nhiều triển vọng đối với lao động Việt Nam do thu nhập cao, môi trường an ninh, chính trị, xã hội ổn định, tôn trọng nhân quyền, nền văn hóa đa dạng.

Khi đi xuất khẩu lao động Châu Âu, người lao động hầu như được miễn phí ăn, ở. Phòng ngủ sạch sẽ, có đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra còn được đóng bảo hiểm theo luật và chế độ của đất nước bản xứ. Sự đãi ngộ tốt cùng với mức sống cao khiến châu Âu trở nên thu hút người lao động.

Hiện nay, cộng đồng người Việt tại Châu Âu khá đông đảo (khoảng 600.000 người) họ đang làm ăn sinh sống lâu dài ở EU, trong số này, nhiều người là trí thức, có địa vị cao trong xã hội; một số lượng lớn doanh nhân trẻ gốc Việt năng động, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận lao động Việt Nam đi làm việc tại thị trường này.

Bên cạnh đó, quan hệ của Việt Nam và EU đang từng bước được cải thiện kể từ khi bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995. Việt Nam đang tiến tới quan hệ đối tác bình đẳng, hợp tác toàn diện, lâu dài với liên minh EU vì hòa bình và phát triển. Bởi vậy, cơ hội sang các nước EU làm việc cũng khá rộng mở cho lao động Việt.

  • Khó khăn

Khó khăn lớn nhất của lao động Việt Nam khi sang làm việc tại Châu Âu chính là về ngôn ngữ, văn hóa. Sự khác biệt này chính là những rào cản khiến người lao động gặp phải nhiều khó khăn khi làm việc và sinh sống tại đây.

Khoảng cách địa lý cũng là một vấn đề khi mà giữa Châu Á và Châu Âu là hai phía của địa cầu. Người lao động khi tham gia thị trường này thì hầu như chỉ về nước khi đã hết hạn hợp đồng. Thông thường hạn hợp đồng sẽ là 2 năm. Do đó, xa gia đình trong suốt thời gian cũng là khó khăn bạn cần phải vượt qua khi quyết định đi xuất khẩu lao động Châu Âu

Sự khác biệt về thời tiết có thể sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu trong thời gian đầu. Hầu hết thời tiết ở châu Âu là rất lạnh. Do vậy, trước khi sang, người lao động cần mua sắm các loại quần áo ấm cần thiết để mặc, bởi vì quần áo mua ở nước ngoài khá đắt. Chẳng hạn như xuất khẩu lao động Rumani , Xuất khẩu lao động Balan....

Xem thêm : Những ưu điểm tuyệt vời khi xuất khẩu lao động Châu Âu

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về những thuận lợi và khó khăn sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu lao động châu Âu. Để được tư vấn cụ thể hơn về các đơn hàng phù hợp, vui lòng liên hệ trực tiếp với LMK Việt Nam

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc