1

Hà Tĩnh: Người đi XKLĐ làm hộ chiếu đông nghịt sau Tết

Quản trị website 11:01 04/03/2019

Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lượng người dân đến làm thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh tăng 4-5 lần so với ngày thường, trong đó chiếm phần không nhỏ là những người đi lao động xuất khẩu.
Ngày 13/2, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, chỉ trong 3 ngày làm việc đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 (ngày 11,12 và 13/2) số lượng người dân trên địa bàn đến làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành để đi lao động ở nước ngoài đã lên tăng đột biến so với ngày bình thường.

XKLĐ

Thống kê bước đầu, trong 3 ngày qua, có hơn 3.000 người dân tới làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành, tăng gấp 4-5 lần so với ngày bình thường.

Anh Lê Văn Cảnh (trú xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên) cho biết: “Dịp nghỉ Tết năm nay, tôi được về quê sau 2 năm đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Sau mấy ngày nghỉ lễ, tôi phải đi làm lại hộ chiếu để tiếp tục đi làm. Biết ngày đầu năm sẽ rất đông người đến làm thủ tục nhưng vì thời gian nghỉ đã gần hết nên phải đến xếp hàng chờ làm bằng được”.

Một cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đây cũng là điều thường gặp trong nhiều năm trở lại nay.

Sau dịp Tết Nguyên đán, số lượng lớn người dân ở Hà Tĩnh đi làm ăn ở nước ngoài đến cấp đổi hộ chiếu để kéo dài thời gian sử dụng, số còn lại là những người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động hoặc đi du lịch tăng cao.

Để giải quyết tình trạng này, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động 100% quân số, tăng ca, niêm yết công khai các thủ tục, quy trình làm hồ sơ, bố trí bàn ghi tờ khai, ghế ngồi chờ và thông báo trên loa khi người dân đến lượt.

Đồng thời, Phòng đã thông báo các quy định về làm hồ sơ xin cấp, đổi hộ chiếu, giúp người dân tránh bị các đối tượng lợi dụng dịch vụ cò mồi, thu lợi bất chính.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cũng chuẩn bị mọi điều kiện về con người cũng như trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xử lý hồ sơ để tiếp nhận nhằm phục vụ người dân một cách tốt nhất,

Ngoài ra, đơn vị trên còn tăng cường phối hợp với UBND phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh để chỉ đạo công an phường, lực lượng trật tự đô thị và khối phố đảm bảo an ninh trật tự khu vực trước cổng đơn vị; bố trí các lực lượng trông giữ xe, nhận viết hồ sơ và chụp ảnh cho những người dân khi có nhu cầu.

Liên hệ xuất khẩu lao động Châu Âu, Trung Đông, Nhật Bản, Đài Loan

Liện hệ trực tiếp Công ty cổ phần LMK Việt Nam CÔNG TY CỔ PHẦN LMK VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Vinh: Toà nhà Golden City 3 - ngã 4 Phạm Đình Toái - Lê Nin - Tp.Vinh.

Điện thoại: 096.957.1441; Email: chauauxkld@gmail.com

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc