1

Xuất khẩu lao động Rumani - thị trường với nghành nghề đa dạng

Quản trị website 2019-07-31 09:25:25

Rumani là thị trường lao động đã tạo điều kiện việc làm cho hàng nghìn lao động Việt mỗi năm với mức lương ổn định và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Với sự đa dạng về ngành nghề trong tuyển dụng, xuất khẩu lao động Rumani thực sự là một trong những địa điểm thu hút người lao động.

Xuất khẩu lao động Rumani - điểm đến lí tưởng cho người lao động Việt

Mặc dù không lâu đời như thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan, Rumani là một thị trường khá mới trong xuất khẩu lao động. Tuy vậy, Rumani lại có cộng đồng người Việt khá đông đúc và sinh sống lâu năm ở bên nước bạn.

Trong giai đoạn từ năm 2008-2016, mỗi năm Việt Nam lại đưa khoảng 100-200 lao động sang Rumani lao động. Đến năm 2017 đã có gần 1000 lao động sinh sống và làm việc tại Rumani. Thống kê tháng 11/2018, thì cộng đồng lao động người Việt Nam ở thị trường này đang chiếm khoảng 1.400 người.

Và đặc biệt, theo thống kê bốn tháng đầu năm 2019 ghi nhận số người lao động Việt Nam sang Rumani làm việc tăng vọt. Rumani đang là đất nước dân số già, thiếu nhân lực, thiếu lao động trong nước nên chủ lao động rất cần nguồn nhân lực đặc biệt là những lao động có tay nghề, lĩnh vực chuyên môn.

Thị trường tuyển dụng đa dạng ngành nghề

Các đơn hàng về liên tục với nhiều ngành nghề. Điều đặc biệt, những ngành nghề này rất phù hợp với trình độ lao động ở Việt Nam. Top những ngành nghề được tuyển dụng thường xuyên đi xuất khẩu lao động Rumani là:

  • Thợ hàn
  • Thợ điện
  • Thợ cốt pha
  • Thợ nhôm kính
  • Chế biến thực phẩm : làm bánh, chế biết thịt gà...
  • Làm việc tại trang trại
  • Làm việc trong các siêu thị

Trong các ngành nghề trên, nghề hàn là có số lượng đơn hàng tuyển dụng nhiều nhất và số lượng tuyển dụng lớn nhất. Có thể thấy rằng ngành cơ khí của Rumani đang rất phát triển. Vì thế, đây là một lĩnh vực khá hot, đem lại nhiều cơ hội cho lao động Việt. Những đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani làm về lĩnh vực kỹ thuật thường ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm. Yêu cầu tuyển dụng càng cao thì mức lương càng hấp dẫn.

Xem thêm : Trào lưu xuất khẩu lao động Châu Âu hiện nay

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xuất khẩu lao động châu Âu nói chung, xuất khẩu lao động Rumani nói riêng, LMK Việt Nam tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu về chất lượng. Chúng tôi tạo dựng được mối quan hệ hợp tác với các đối tác tại Rumani nhằm mang đến những đơn hàng chất lượng cho người lao động Việt.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc