1

Xuất khẩu lao động Rumani tại Đăk Lăk – Tiềm năng phát triển dồi dào

Quản trị website 15:24 27/06/2019

Theo thống kê số lượng lao động đi xuất khẩu lao động Đắk Lắk 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh có khoảng 250 lao động đã xuất cảnh, đạt 35,71% kế hoạch năm. Mặc dù Đăk Lăk là một trong 63 tỉnh thành ở Việt Nam nằm ở trung tâm của khu vực Tây Nguyên rất có tiềm năng phát triển thị trường xuất khẩu lao động, thế nhưng vấn đề xuất khẩu lao động Châu Âu nói chung và xuất khẩu lao động Rumani tại Đăk Lăk nói riêng đang là dấu hỏi lớn của những con người nơi đây. Hãy cùng LMK Việt Nam tìm hiểu kĩ về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Xuất khẩu lao động Rumani tại Đăk Lăk

Đăk Lăk –Nguồn lực lao động dồi dào

Đắk Lắk là một tỉnh có dân số trẻ, lực lượng lao động dồi dào; tính đến cuối năm 2016, dân số của tỉnh 1.874.459 người; lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên 1.149.381 người (chiếm 61,32% so với tổng dân số); lực lượng lao động 15 tuổi trở lên đang làm việc trong nền kinh tế 1.129.725 người (chiếm 60,27% so với tổng dân số và chiếm 98,29% so với lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên) với một lượng dân số như vậy, đây là một lợi thế lớn trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên hiện tại Đăk Lăk còn gặp khó khăn bởi nền kinh tế tập trung vào nông nghiệp và lâm nghiệp là chính. Người dân nơi đây sống phụ thuộc vào canh tác cao su, hồ tiêu, cà phê. Đặc biệt đây là tỉnh thành tập trung khá nhiều dân tộc như Ê-đê, M'Nông, Nùng, Tày, Thái, Dao​...nên nhận thức về vấn đề xuất khẩu lao động của người dân còn hạn chế, và không có nhiều người quan tâm đến vấn đề này.

Trong những năm trở lại đây, đã có nhiều người dân bắt đầu quan tâm đến việc xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc sống khó khăn của mình.

Lợi ích xuất khẩu lao động Rumani tại Đăk Lăk

1. Nhiều ngành nghề phù hợp với lao động Việt

Lao động Việt khi xuất khẩu lao động tại Rumani chủ yếu làm trong các ngành: xây dựng; mộc; may công nghiệp; thực phẩm và giúp việc.

Có thể thấy, việc làm trong những ngành nghề trên là những công việc phổ thông. Do đó, nó không yêu cầu bằng cấp; rất phù hợp với lao động Đăk Lăk

đơn hàng xuất khẩu lao động rumani tại Đăk Lăk

2. Dễ dàng xuất cảnh với chi phí thấp

Trong những năm gần đây, nhu cầu lao động của Rumani đang tăng mạnh, cần một số lượng lớn người lao động nên các điều kiện tuyển dụng các đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani cũng không quá khó. Cụ thể như:

· Nam, cao: 1m62 trở lên. Nặng: 50 kg trở lên

· Nữ, cao :1m50 trở lên nặng 45kg trở lên

· Độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi

· Lao động phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên

· Lao động phải có sức khoẻ tốt; thị lực tốt; không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính.

· Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.

Tuy nhiên tùy theo tính chất công việc, tùy từng đơn hàng mà sẽ có một số yêu cầu khác đối với người lao động.

3. Có nguồn thu nhập ổn định từ xuất khẩu lao động Rumani

Tùy theo từng ngành nghề, khả năng làm việc, làm thêm, tăng ca tại đây mà nguồn thu nhập được trả cho lao động sẽ khác nhau. Thông thường, người lao động sẽ được trả mức lương cơ bản là 600 USD đến 1.200 USD/tháng. So với chi phí bỏ ra khá thấp thì người lao động hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề thu hồi chi phí đã bỏ ra ban đầu và có thể tích lũy một số vốn tương đối lớn sau khi về nước.

4. Môi trường sinh hoạt, làm việc tại Rumani

Hầu hết lao động khi đến Rumani làm việc đều rất hài lòng với môi trường sinh hoạt bởi lao động sẽ có nơi ăn, chỗ ở đầy đủ, tiện nghi. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, lao động luôn được trang bị đồ bảo hộ lao động đầy đủ để có thể đảm bảo an toàn khi làm việc.

môi trường sinh hoạt khi xuất khẩu lao động rumani

Khi đi xuất khẩu lao động Rumani, bạn sẽ được làm việc theo thời gian đã kí kết trong hợp đồng là 8 tiếng/ ngày và 6 ngày/tuần. Ngoài thời gian quy định trên thì sẽ được tính vào thời gian tăng ca và như vậy sẽ được tính vào tiền tăng ca. Ngoài ra người lao động sẽ được chủ đóng bảo hiểm lao động theo đúng quy định.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Châu Âu tại Đắc Nông .

Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc các đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani tại Đăk Lăk , hãy liên hệ với LMK Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc