1

Xuất khẩu lao động Ba Lan có khó không?

Quản trị website 2020-01-17 16:36:29

Trong các thị trường xuất khẩu lao động châu Âu, xuất khẩu lao động Ba Lan đang được nhiều lao động quan tâm. Xuất khẩu lao động Ba Lan có khó không? Theo dõi bài viết dưới đây của LMK Việt Nam - Địa chỉ tư vấn xuất khẩu lao động Châu Âu tại Nghệ An để trả lời câu hỏi trên nhé.

Xuất khẩu lao động Ba Lan - Thị trường tiềm năng

Ba Lan hiện đang là đất nước có nhu cầu sử dụng nguồn lao động nước ngoài rất lớn. Thị trường nguồn lao động mà Ba Lan nhắm tới những nước châu Á như Việt Nam, Philipines để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các nhà máy, trang trại của mình.

Tình trạng thiếu nhân lực hiện nay ở Ba Lan rất phổ biến. Dân số nước này đang ngày một già.Dự báo, đến năm 2030, 1/5 số công việc ở đất nước Ba Lan 38 triệu dân không có người làm. Cần đến 20 triệu lao động nhưng số người độ tuổi lao động trong nước chỉ là 16 triệu.

Theo một số thống kê cho thấy hiện nay Ba Lan tiếp nhận số lao động nhất thời từ nước ngoài vượt Mỹ, hơn Đức là Ba Lan. Năm 2016, Ba Lan tiếp nhận 700.000 người lao động làm thuê nhất thời, chủ yếu đến từ quốc gia láng giềng Ukraine. Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương châu Âu, số người Ukraine lao động ở Ba Lan hiện nay đã là 1 triệu. Dự báo trong những năm tới sẽ tăng thêm 200.000 - 300.000 người.

Các chính sách của Ba Lan về lao động có nhiều điểm tiến

bộ, thu hút người lao động nước ngoài, đặc biệt là các lao động đến từ châu Á. Các chính sách này bảo đảm các điều kiện xã hội, buộc các chủ sử dụng lao động thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các cam kết kinh tế, an sinh, thiết lập đường dây nóng, người lao động được giữ điện thoại di động, hộ chiếu bên mình...

Một số nghành nghề thường được tuyển dụng khi đi XKLĐ Ba Lan?

Một số ngành nghề sau đây thường được tuyển dụng nhiều khi XKLĐ Ba Lan :
  • Thợ cơ khí, thợ hàn
  • Chế biến thực phẩm
  • Công nhân xây dựng
  • Thợ mộc
  • May mặc...
Với nhiều chế độ đãi ngộ tốt, XKLĐ Ba Lan được đánh giá là một trong những thị trường lao động tiềm năng thu hút đông đảo người lao động. Nếu bạn muốn được đến Ba Lan làm việc, vui lòng liên hệ trực tiếp với LMK Việt Nam để được tư vấn cụ thể các đơn hàng phù hợp với mình. LMK Việt Nam - đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ tư vấn XKLĐ Châu Âu nói chung, Xuất khẩu lao động Rumani , XKLĐ Ba Lan, Slovakia...nói riêng. Qua nhiều năm kinh nghiệm , chúng tôi đảm bảo với các uy tín của mình sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc