Trào lưu xuất khẩu lao động Châu Âu hiện nay

Quản trị website 2019-07-31 07:45:52

So với các quốc gia phát triển như Canada, Mỹ… thì EU là thị trường lao động dễ tính hơn vì chấp nhận cả lao động phổ thông và lao động nghề, kèm theo đó là mức lương hấp dẫn, khoảng từ 700 -900 USD/tháng cho lao động phổ thông và 1.200 USD cho lao động có tay nghề… do đó những năm gần đây, thay vì chọn Hàn Quốc hay Đài Loan, Nhật Bản, xuất khẩu lao động Châu Âu hiện đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người.

Xuất khẩu lao động châu Âu - cơ hội cho người lao động Việt

Kể từ khi gia nhập liên minh châu Âu EU, lao động tại bản xứ tại các nước như Ba Lan, Slovakia, Séc, Rumani, Hungary. ...có xu hướng chuyển sang các nước Tây Âu tìm việc làm do có mức lương hấp dẫn hơn. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn lực lao động trong nội bộ thị trường EU một cách trầm trọng, và đây cũng chính là cơ hội lớn cho lao động Việt Nam. Để thu hút lao động, những nước này có tiêu chuẩn tuyển chọn dễ dàng hơn.

Đối với thị trường lao động châu Âu nói chung, cơ chế làm việc được áp dụng khá nghiêm túc song vẫn đảm bảo được quyền lợi và sức khỏe cho người lao động. Theo đó, người lao động sẽ làm việc ngày 8 tiếng, được nghỉ nửa giờ và làm 5 buổi/tuần, mỗi lao động đều có 20 ngày phép/năm.

Như chúng ta đã biết, bên cạnh mức lương hấp dẫn thì châu Âu là một trong những châu lục rất phát triển về kinh tế - xã hội, nền kinh tế năng động và hiện đại. Điều này đồng nghĩa với việc khi tham gia xuất khẩu lao động tại nước này, người lao động Việt Nam sẽ được tiếp cận với quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tiếp cận với các công nghệ hiện đại tiên tiến. Cơ hội nâng cao tay nghề, học hỏi tác phong lao động để có thể thích nghi nhanh chóng phát triển hơn với những công việc sau này.

Xem thêm : Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng Rumani - LMK Việt Nam

Ngoài các đối tượng là lao động phổ thông và lao động nghề, thị trường Châu Âu cũng là thị trường có tiềm năng thu hút lao động có trình độ tại Việt Nam. Nếu lao động mới có bằng cấp, chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo khoảng 2 năm chuyên môn tại nước tiếp nhận lao động. Ví dụ như tại Đức với chương trình đào tạo điều dưỡng Việt Nam, trong 2 năm học chuyên môn tại Đức, học viên điều dưỡng viên người Việt sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí và được hưởng mức học bổng 1.800 - 2.000 EUR/tháng, tương đương 50 - 55 triệu đồng. Các khoản phí, thuế, bảo hiểm theo quy định, chi phí ăn và sinh hoạt điều dưỡng viên sẽ phải tự đóng. Do đó, bên cạnh xuất khẩu lao động châu Âu đối với lao động phổ thông, lao động nghề thì lao động có trình độ cũng lựa chọn Châu Âu là một trong những điểm đến lí tưởng.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của người lao động LMK Việt Nam mang đến những cơ hội xuất khẩu lao đông châu Âu nói chúng, xuất khẩu lao động Rumani nói riêng. Với những kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã được rất nhiều người lao động tin tưởng lựa chọn. Đến với LMK Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn đơn hàng phù hợp nhất.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Chi nhánh Vinh:
Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Xưởng hàn công nghệ cao công ty LMK Việt Nam- Khoa Cơ khí Trường CĐ nghề Việt - Đức (315 Lê Duẩn - TP Vinh - Nghệ An)

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc