1

Tìm hiểu về XKLĐ Ba Lan tại Nghệ An – LMK Việt Nam

Quản trị website 2020-05-30 17:17:37

Đi xuất khẩu lao động Ba Lan ngày càng trở nên dễ dàng với người Việt Nam mặc dù là nước nằm trong khu vực Châu Âu nhưng thị trường Balan tuyển dụng không quá khắt khe như nhiều người vẫn tưởng. Nội dung chương trình xuất khẩu lao động Ba Lan 2019 như thế nào? Trong bài viết này cùng LMK Việt Nam – đơn vị tuyển dụng XKLĐ Ba Lan tại Nghệ An tìm hiểu về thị trường lao động Trung Âu miền đất hứa cho nhiều lao động Việt đổi đời.

Tìm hiểu một số thông tin về thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan

Balan là đất nước có tỷ lệ dân số già cao, bên cạnh đó số lượng người trong độ tuổi lao động chỉ chiếm 50% dân số, lượng người về hưu hàng năm ngày càng tăng nhanh dẫn đến nguy cơ thiếu hụt lao động trầm trọng.

Một nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt lao động nữa là một số lượng lớn lao động tại Ba Lan có xu hướng nhập cư sang các nước Anh, Mỹ để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn thay vì làm việc trong nước. Do đó hàng năm nước này tiếp nhận hàng chục nghìn lao động từ các nước như: Việt Nam, Lào, Ấn Độ…

a. Thời gian làm việc tại Ba Lan:

Tại Balan thời giờ làm việc khoảng 40 giờ/ tuần lao động được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật.

Khi tham gia làm việc tại Ba Lan người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Nếu như bạn làm việc vào ngày cuối tuần hay những dịp lễ thì chủ sử dụng lao động sẽ phải bố trí ngày nghỉ thay thế cho bạn. Bên cạnh đó, giờ làm thêm được trả phụ cấp hoặc bố trí thời gian nghỉ bù.

b. Chế độ làm việc của Ba Lan:

Điều đặc biệt khi tham gia làm việc tại Ba Lan là bạn sẽ được nghỉ phép thêm ngoài những ngày nghỉ cuối tuần, số lượng ngày nghỉ phụ thuộc vào thâm niên công tác. Sau 1 tháng làm việc người lao động đã có quyền nghỉ phép.

Nếu thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày; thâm niên làm việc tối thiểu từ 10 năm trở lên, số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm.

Những ngày nghỉ trong năm, ngoài các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, còn có các ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5, ngày 3/5, ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng: 15/8, 01/11, 11/11, 25 và 26/12.

2. Tại sao nên chọn đi xuất khẩu lao động tại Ba Lan?

Môi trường làm việc chất lượng cao và chuyên nghiệp

Ba Lan – vùng đất Trung Âu xưa nay vẫn được coi là thị trường xuất khẩu lao động đầy tiềm năng do sự thiếu hụt lao động bản địa rất lớn. Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng mặt, thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan yêu cầu nguồn nhân lực dồi dào, đặc biệt là những lao động có tay nghề. Các nhóm ngành liên quan đến kỹ thuật, đơn hàng cơ khí , vận hành máy móc, thợ hàn, thợ đóng tàu, thợ cơ khí, thợ mộc, thợ kết cấu, hoặc các ngành về lái xe tải, lái xe nâng, lái cần cẩu… vẫn luôn là nhóm ngành mà thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan tìm kiếm lao động ở mức độ cao nhất.

Các doanh nghiệp của Ba Lan đánh giá cao thị trường lao động Châu Á – vốn phong phú lao động với giá thành phải chăng, cùng những ưu điểm như chăm chỉ, chịu khó, không ngại tăng ca.

So với thị trường Châu Á, xuất khẩu lao động Ba Lan được coi là điểm đến lý tưởng do môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp, công bằng, đãi ngộ hấp dẫn, chế độ lao động đề cao quyền lợi của người lao động.

Quyền lợi người lao động nước ngoài luôn được đảm bảo

Là một nước nằm trong EU, quy trình tuyển dụng xuất khẩu lao động Ba Lan cũng hoàn toàn minh bạch và hợp pháp. Người lao động được bảo vệ một cách tối đa với hợp đồng ký kết rõ ràng cùng chủ sử dụng lao động, cùng với những chính sách về bảo hiểm, y tế, xã hội đi kèm.

Mức lương ở Ba Lan khá cao và ổn định

Lương cơ bản của lao động làm việc tại Ba Lan thường dao động trong khoảng 680$ – 700$. Ngoài ra với nhiều đơn hàng có giờ làm thêm thì mức thu nhập còn lên đến 850$/ tháng. Không những thế điều kiện ăn ở và sinh hoạt cho lao động rất tốt. Sau 2-3 năm làm việc, người lao động có thể có một khoản tích lũy đáng kể sau khi về nước.

Cộng đồng người Việt rộng lớn và đoàn kết

Khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan, người lao động sẽ đặc biệt yên tâm bởi đất nước này có cộng đồng người Việt rất rộng lớn sau nhiều năm hai nước xây dựng quan hệ và hợp tác. Khi có vấn đề khúc mắc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với đại sứ quán Việt Nam, cũng như kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại đây để yêu cầu trợ giúp.

Xem thêm : Khám phá văn hóa đời sống người Ba Lan

Như vậy, qua bài tổng hợp trên, chắc chắn rằng bạn đã có những thông tin bổ ích hơn về thị trường XKLĐ Ba Lan tại Nghệ An . Để được tư vấn cụ thể hơn và chọn được các đơn hàng chất lượng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé !

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc