1

Thị trường xuất khẩu lao động Rumani những điều cần biết

Quản trị website 2019-11-20 15:39:45

Xuất khẩu lao động Rumani đang là hướng đi mới thiết thực mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho gia đình và ngân sách nhà nước mang lại nguồn thu nhập hơn cho người lao động Việt Nam tại nước ngoài. Hãy cùng LMK Việt Nam tìm hiểu đất nước, con người, nhu cầu lao động và chi phí, mức lương, đơn hàng xklđ Rumani mới nhất để có thể an tâm hơn với những lựa chọn của mình nhé.

Thị trường lao động Rumani những điều cần biết


Tiềm năng thị trường lao động Rumani – cơ hội cho người lao động

Cơ cấu dân số già với tỉ lệ tăng trưởng dân số thấp đẩy Rumani tiến gần đến một cuộc đại khủng hoảng lực lượng lao động trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Lao động bản xứ thường tìm đến những đất nước phát triển hơn ở châu Âu để làm việc. Chính vì vậy, không chỉ các doanh nghiệp Rumani phát sinh nhu cầu tuyển dụng lao động lớn mà ngay cả chính phủ quốc gia này cũng phải có chính sách mở cửa để nhanh chóng giải quyết tình hình thiếu hụt lao động có tay nghề.

Lao động có tay nghề tại Rumani thiếu hụt so với nhu cầu thực tế lên đến 61% (năm 2015) và 65% (năm 2016). Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự đình trệ của nền kinh tế trong vài năm trở lại đây và gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của nhiều nhà máy, xí nghiệp từ thành thị đến nông thôn. Theo báo cáo, các vị trí doanh nghiệp Rumani khó tuyển dụng nhất hiện nay gồm:

– Lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm: Quản lý nông trại, người làm tại các nông trường, xưởng chế biến thịt gà, đóng gói thực phẩm, đóng gói hoa quả, sản xuất bánh mì,…

– Lĩnh vực công nghiệp – xây dựng: Kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, tự động hoá, thợ hàn, thợ đóng tàu, thợ xây, thợ sắt, thợ mộc, thợ may, thợ dệt, thợ kết cấu…

– Lĩnh vực dịch vụ: Nhân viên nhà hàng-khách sạn, quản lý bán hàng, nhân viên chăm sóc sắc đẹp, thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, giúp việc gia đình…

Do nhiều khó khăn trong công tác tuyển dụng lao động từ các nước trong khu vực, chính phủ Rumani đặc biệt quan tâm đến nhu cầu nhập cư sinh sống và làm việc tại Rumani của lao động châu Á trong đó có người Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội để người lao động Việt có thể XKLĐ Rumani một cách dễ dàng.

Hiện nay, LMK Việt Nam đang là đơn vị chuyên tuyển dụng lao động cho thị trường châu Âu nói chung, Rumani nói riêng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này cũng như uy tín đã xây dựng, chúng tôi đảm bảo mang đến cho người lao động những đơn hàng chất lượng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về các đơn hàng.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc