1

Tết xa nhà của người lao động Việt Nam tại Rumani

Quản trị website 15:31 02/03/2019

Tết cổ truyền là thời khắc mà triệu  người dân Việt Nam đều mong chờ. Bởi đây là dịp được nghỉ ngơi, tụ họp sau những lo toan của cuộc sống. Tuy nhiên, có hàng trăm ngàn lao động đang làm việc ở nước ngoài không thể về nước ăn tết. Vào dịp tết nguyên đán theo truyền thống của Việt Nam, chủ sử dụng nước ngoài sẽ cho lao động nghỉ 1 ngày để tổ chức tiệc đón tết. LMK Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu xem người lao động Việt Nam ăn tết tại nước ngoài như thế nào nhé.

Người lao động Việt Nam ăn tết như thế nào tại nước ngoài?

Người lao động Việt Nam bằng hình thức này hay hay hình thức khác đều có cách tổ chức đón tết riêng của mình, có thể chỉ là anh em lao động ở ký túc xá thì tổ chức một buổi tiệc nhỏ mừng tết. Ngoài ra còn có người gói cả bánh chưng do nhờ người thân ở Việt Nam gửi gạo nếp sang cùng với những đoàn lao động.

Cộng đồng người Việt Nam tại Rumani cũng có khá đông người. Vì vậy vào những dịp này, họ sẽ liên lạc và tổ chức những cuộc gặp mặt với nhau để cùng nhau đón mừng năm mới nơi đất khách.

Nhưng đó cũng là những khoảnh khắc mà trong mỗi người không thể tránh khỏi những cảm xúc ngậm ngùi, da diết nhớ nhà, nhớ không khí đón xuân nơi quê nhà. Tết với họ là được quây quần bên những người anh em cùng cảnh xa nhà, ăn uống, trò chuyện, chia sẻ về cuộc sống của nhau để vơi bớt nỗi nhớ quê. Là những khoảnh khắc gọi điện về nhà nhìn người thân đón tết qua màn hình điện thoại. Tất cả vì sự no đủ của cuộc sống tương lai. Đó là động lực lớn nhất để họ cố gắng học tập, làm việc.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc