1

Sự thiếu hụt lao động tại Rumani và cơ hội cho lao động Việt?

Quản trị website 2020-05-20 16:19:41

Trong nhiều năm gần đây, tình trạng thiếu hụt lao động bản địa tại Rumani chính là một trong những điều kiện thuận lợi để người lao động Việt có thể dễ dàng hơn với việc XKLĐ Rumani nâng cao thu nhập. Cùng LMK Việt Nam - Đơn vị tuyển dụng đơn hàng cơ khí tại Nghệ An tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này nhé.

Thực trạng thiếu hụt lao động bản địa tại Rumani?

Là đất nước có 4 triệu dân nhưng cư dân lại thích di cư sang các nước phát triển khác làm việc để có tiền lương cao hơn, chỉ trong quý I-2019, Rumania đã cấp hơn 11.000 giấy phép lao động, trong khi con số này trong cả năm 2018 là 10.500.

Theo một công trình nghiên cứu mới đây của công ty cung ứng lao động thời vụ Mỹ Manpower, có đến 4/5 chủ sử dụng lao động Romania gặp khó khăn trong việc tuyển người.

Lao động có tay nghề tại Romania thiếu hụt 61% (năm 2015) và 65% (năm 2016). Đây đang là thực trạng khó khăn ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của nhiều nhà máy, xí nghiệp tại đất nước này.

Các ngành nghề doanh nghiệp Romania khó tuyển dụng hiện nay gồm kỹ sư cơ khí, thợ hàn kỹ thuật cao, chuyên gia công nghệ thông tin, thợ sử dụng máy móc tự động, nhân viên nhà hàng-khách sạn, kỹ thuật viên quản lý và kinh doanh bán hàng…

Romania là thị trường tiềm năng, có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài lớn, ngành nghề phù hợp với lao động Việt Nam, mức lương và thu nhập của người lao động đảm bảo, chi phí trước khi đi thấp.

Trong những năm gần đây, lao động Việt Nam được các doanh nghiệp Romania tuyển dụng sang làm việc chủ yếu là các ngành nghề lao động phổ thông như thợ hàn, thợ xây, thợ mộc, thợ lắp ráp cơ khí, thợ may, đốc công, giám sát…

Lực lượng công nhân lao động được tuyển chọn từ Việt Nam sang theo hợp đồng đang làm việc tại các thành phố và địa phương ở Rumania như Bucarest, Ploiesti, Constanta, Brasov, Tulcea, Timis, Iasi, Vrancea, Cluj Napoca, Olt v.v…

Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam XKLĐ Rumani

Ngày 28-11-2018, tại Thủ đô Bucharest, Cộng hòa Romania, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Lao động và Công bằng xã hội Rumani Marius Constatin Budai đã tiến hành hội đàm và ký kết Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong lĩnh vực lao động và an sinh xã hội. Bản ghi nhớ có thời hạn 5 năm, bắt đầu từ năm 2018.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, việc ký kết hợp tác giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Công bằng xã hội Rumania thể hiện trong nhiều lĩnh vực, trong đó có việc đưa lao động Việt Nam sang làm việc.

Hiện tại nhu cầu tiếp nhận lao động của bạn là rất lớn khi kinh tế đang tăng trưởng nhanh, bình quân 5-7%/năm. Bên cạnh đó, hiện nay người lao động tại Rumani chuyển sang các nước Tây Âu làm việc khá nhiều, điều này dẫn đến lao động trong nước ở các ngành nghề đang thiếu hụt trầm trọng.

Trước đó, giai đoạn 2008 - 2016, mỗi năm có khoảng 100 lao động Việt Nam sang Rumani làm việc trong các ngành nghề: hàn, cơ khí, điện, sơn. Năm 2017, có hơn 800 lao động Việt Nam sang Romania làm việc.

Năm 2018, đã có hơn 1.400 lao động Việt Nam sang Rumani làm việc tại các ngành nghề: hàn, cơ khí, mộc, sắt thép, thợ may, xây dựng, chế biến thịt…. Còn trong 9 tháng của năm 2019, đã có 1.103 lao động (41 lao động nữ) Việt Nam sang làm việc tại Rumani. Rumani đang rất cần lao động trong các ngành, nghề: hàn, xây dựng, sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp....

Dự báo trong những năm tới, các công ty, doanh nghiệp của bạn cần nguồn cung lao động lên tới con số vài chục vạn người. Lao động Việt Nam sang Rumani có điều kiện làm việc tốt, được chủ doanh nghiệp bố trí nơi ăn, ở đảm bảo, mức lương cơ bản từ 600 USD đến 1.200 USD/tháng tùy từng ngành nghề, thời hạn hợp đồng là 2 năm (có thể gia hạn). Chi phí trước khi đi của người lao động vào khoảng 40 triệu đồng/người.

XKLĐ Rumani - đơn hàng cơ khí tại Nghệ An chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng XKLĐ Rumani, LMK Việt Nam tự tin là một trong những đơn vị có chất lượng và uy tín trong việc cung cấp lao động cho các đơn hàng cơ khí tại Nghệ An chất lượng trong đó Rumani là một thị trường chủ chốt, tiềm năng.

Lao động được tư vấn chọn được nghành nghề phù hợp và hưởng các quyền lợi khác như : hỗ trợ học nghề miễn phí trong thời gian nhanh chóng để có thể tiết kiệm thời gian, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ để xuất cảnh dễ dàng.

Người lao động sau khi xuất cảnh vẫn luôn được chúng tôi hỗ trợ kịp thời nếu gặp các vấn đề cần giúp đỡ tại đất khách.

Với chi phí xuất cảnh mang tính cạnh tranh với thị trường, chúng tôi đã dành được sự tin tưởng của rất nhiều lao động trong nhiều năm qua.

Xem thêm : Những tiêu chí để đánh giá một trung tâm đào tạo hàn chất lượng?

THAM KHẢO ĐƠN HÀNG CƠ KHÍ ĐÓNG TÀU RUMANI CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI :

Đặc biệt, đối với đơn hàng cơ khí tại Nghệ An này, người lao động sẽ được đào tạo và miễn phí ăn ở trong 45 ngày

- 10.6 tuyển ngày đầu tiên cho kì tháng 6 tại Hà Nội

1. Thợ Hàn 3 G:

- Lương cơ bản : 700-720 usd/8h/22 ngày

- Số lượng : 280

2. Thợ kết cấu tấm ( thân vỏ ):

- Lương cơ bản : 700-720 usd/8h/22 ngày

- Số lượng : 560

3. Thợ lắp ống:

- Lương cơ bản : 800-820 usd/8h/22 ngày

- Số lượng : 180

4. Thợ Hàn 6 G ( đường ống ):

- Lương cơ bản : 850-900 usd/8h/22 ngày

- Số lượng : 90

-Trực tiếp cho nhà máy Vard , không thông qua các chuỗi cung ứng nhân lực

- Hết hợp đồng 2 năm , gia hạn và có thể làm việc cho nhà máy vard tại Ý.

- Đơn hàng tuyển liên tục hàng tháng

- Đào tạo : + Anh em tay nghề chưa đạt yêu cầu có thể được nhận và đào tạo miễn phí cả ăn ở.

+ Đào tạo trước thi tuyển tại Tp Vinh

Nếu bạn có phương hướng ra nước ngoài làm việc và quan tâm đến thị trường XKLĐ Rumani, vui lòng liên hệ trực tiếp với LMK Việt Nam để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc vê các đơn hàng cơ khí tại Nghệ An nhé.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc