1

Ôm nợ vì đi XKLĐ chui và bài học cảnh tỉnh

Quản trị website 2020-05-31 12:26:46

Ở những vùng quê nghèo, vì cả tin nhiều người dân đã “tiền mất tật mang” vì dính bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động chui, tham gia các đơn hàng “ ảo” để XKLĐ Châu Âu . Thực trạng này đã diễn ra từ lâu nay, song đến nay vẫn có nhiều trường hợp gặp phải, rất nhiều người lao động đã phải ôm nợ vì bị lừa đảo.

Ôm nợ vì xuất khẩu lao động chui

Thông qua việc “vẽ” ra viễn cảnh tươi đẹp ở các nước châu Âu, một số đối tượng đã khiến cho không ít nạn nhân “sập bẫy”. Tiền mất, cơ hội tìm kiếm việc làm ở xứ người cũng khép lại là hậu quả chung mà người lao động phải gánh chịu khi chẳng may sa chân vào những đường dây lừa đảo này.

Trong nhiều năm trở lại đây, khi cơ hội tìm kiếm việc làm ở trong nước ngày càng khó khăn hơn, thì XKLĐ lại trở thành con đường lí tưởng mà rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, có một bộ phận không nhỏ người lao động đã không thông qua các công ty, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực đưa người đi XKLĐ, đã được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép mà đi theo các con đường bất hợp pháp, vừa nhiều rủi ro lại không được bảo hộ khi làm việc ở xứ người. Điều này vô hình chung đã tạo điều kiện cho tội phạm trong lĩnh vực này có cơ hội và điều kiện để lừa đảo, trục lợi trên đồng tiền mồ hôi nước mắt của người khác. Thực tế cho thấy, hằng năm, có không ít nạn nhân “sập bẫy” lừa XKLĐ, chiêu bài giống nhau nhưng cấp độ tinh vi hơn, khiến không ít người lao động dính quả lừa.

Nhiều người đã phải vay ngân hàng để chồng tiền cho các đối tượng lừa đảo XKLĐ ra nước ngoài nhưng đợi mãi không có cơ hội xuất cảnh. Sau đó thì cũng không thể đòi lại tiền vì chúng có nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt tiền hoặc có khi ôm tiền bỏ trốn.

Lựa chọn đơn vị uy tín khi đi XKLĐ - LMK Việt Nam

LMK Việt Nam là một đơn vị được cấp phép hoạt động trên lĩnh vực tuyển dụng lao động ra nước ngoài. LMK Việt Nam có trụ sở làm việc cụ thể, các giấy tờ kinh doanh minh bạch. Chúng tôi tuân thủ các quy định của Bộ lao động thương binh xã hội, nhằm mang đến những đơn hàng chất lượng, đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho người lao động.

LMK Việt Nam có sự hợp tác chuyên nghiệp với các đối tác nước sở tại để có được những đơn hàng đảm bảo chất lượng mà không qua trung gian, do đó giảm được các chi phí cho người lao động để có thể xuất cảnh nhanh chóng sau khi nạp hồ sơ. Do đó, khi lựa chọn LMK Việt Nam để thực hiện dự định XKLĐ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có trung tâm đào tạo hàn công nghệ cao PTC để mang đến cơ hội học nghề, trau dồi tay nghề cho người lao động để có thể tự tin thi tuyển các đơn hàng cơ khí Rumani . Chất lượng đào tạo của trung tâm luôn luôn được đảm bảo, tạo nên sự thu hút cho người lao động.

THAM KHẢO ĐƠN HÀNG ĐÓNG TÀU RUMANI CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI :

Đặc biệt, đối với đơn hàng này, người lao động được miễn phí ăn ở trong 45 ngày

- 10.6 tuyển ngày đầu tiên cho kì tháng 6 tại Hà Nội

1. Thợ Hàn 3 G:

- Lương cơ bản : 700-720 usd/8h/22 ngày

- Số lượng : 280

2. Thợ kết cấu tấm ( thân vỏ ):

- Lương cơ bản : 700-720 usd/8h/22 ngày

- Số lượng : 560

3. Thợ lắp ống:

- Lương cơ bản : 800-820 usd/8h/22 ngày

- Số lượng : 180

4. Thợ Hàn 6 G ( đường ống ):

- Lương cơ bản : 850-900 usd/8h/22 ngày

- Số lượng : 90

-Trực tiếp cho nhà máy Vard , không thông qua các chuỗi cung ứng nhân lực

- Hết hợp đồng 2 năm , gia hạn và có thể làm việc cho nhà máy vard tại Ý.

- Đơn hàng tuyển liên tục hàng tháng

- Đào tạo : + Anh em tay nghề chưa đạt yêu cầu có thể được nhận và đào tạo miễn phí cả ăn ở.

+ Đào tạo trước thi tuyển tại Tp Vinh

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc