1

Những điều cần tìm hiểu kĩ khi XKLĐ Rumani

Quản trị website 2019-11-20 11:46:35

Lựa chọn con đường XKLĐ Rumani đang là lựa chọn của rất nhiều người lao động hiện nay. Đây được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng dành cho những người có nhu cầu làm việc tại đất nước Đông Âu này. Tuy nhiên, trước khi quyết định đến Rumani làm việc, bạn cần tìm hiểu rõ về các vấn đề liên quan để có sự chuẩn bị thật tốt. Cùng LMK Việt Nam tham khảo xem những vấn đề đó là gì nhé.

Những điều cần lưu ý khi đi XKLĐ Rumani

– Đầu tiên khi bạn muốn đi lao động một thị trường nào đó việc đầu tiên bạn cần phải đi khám sức khỏe để biết tình trạng sức khỏe của mình có đủ điều kiện mà thị trường lao động đó yêu cầu hay không. Điều kiện sức khỏe là một trong những điều kiện quan trọng để có thể đảm bảo bạn có thể làm tốt công việc hay không.

– Chi phí: chi phí đi XKLĐ Rumani bao gồm đi lại, ăn, ở, chi phí xuất cảnh … bạn phải chủ động trước, chi phí nhiều hay ít phụ thuộc vào thị thường lao động. Thông thường với các đơn hàng tuyển dụng tại LMK Việt Nam đều được thông báo chi phí cụ thể để người lao động có thể chủ động chuẩn bị.

- Không nên tự ý đi làm hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động Rumani bởi nếu không am hiểu cặn kẽ bạn sẽ gặp nhiều trở ngại và rủi ro. Nhiều người lao động Việt Nam muốn tiết kiệm chi phí và nghĩ đơn giản là cứ làm đúng thủ tục thì sẽ được xét duyệt rồi tự mình lo liệu. Đến khi xảy ra sự cố thì chi phí xử lý sẽ tiêu tốn gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu tuỳ vào mức độ phức tạp của vấn đề. Tốt hơn hết, hãy nhờ người hoặc đơn vị đại diện có chứng chỉ đưa người xuất khẩu lao động sang Rumani do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp đại diện làm thủ tục để đảm bảo đúng quy trình, thời hạn và thủ tục yêu cầu.

– Cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn ngành nghề, cũng không nên nhắm vào công việc lương cao mà không phù hợp với sức khoẻ và kỹ năng nghề nghiệp. Thị trường lao động Rumani cũng như các nước đều có các nhóm công việc trong nhà và ngoài trời, lao động phổ thông và kỹ sư, lao động có tay nghề đã qua đào tạo… Ngoài tiền lương theo chế độ làm việc 8 tiếng/ngày thì tiền làm ngoài giờ cũng có quy định khác nhau giữa các ngành nghề. Vì vậy, hãy tìm đến trung tâm tư vấn tuyển dụng lao động chuyên nghiệp, uy tín để có thể chọn được đơn hàng phù hợp nhất.

– Trước khi đi xuất khẩu lao động Rumani bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng vốn sống, kiến thức phù hợp với văn hoá, đất nước, con người Rumani. Ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn cao là những yếu tố quan trọng và cần thiết giúp người lao động Việt Nam thích nghi nhanh có thể dễ dàng kết nối và có thể nâng cao thu nhập của mình.

Xem thêm : Xuất khẩu lao động Rumani và những vấn đề liên quan

Hi vọng những chia sẻ trên của LMK Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hay để có thể chuẩn bị một cách kĩ càng nhất với sự lựa chọn XKLĐ Rumani. Để được tư vấn cụ thể về những đơn hàng phù hợp. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những tư vấn nhiệt tình nhất.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc