1

Một số thông tin cần lưu ý khi đi Xuất khẩu lao động Ba Lan/ LMK Việt Nam

Quản trị website 2020-02-18 08:15:41

Trong thị trường xuất khẩu lao động châu Âu, Ba Lan là một trong những quốc gia thu hút rất nhiều lao động Việt. Thị trường này được nhiều người lựa chọn với tỉ lệ xuất cảnh cao. Bài viết hôm nay, LMK Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản cần chú ý khi XKLĐ Ba Lan , cùng chúng tôi theo dõi nhé !

Thời gian làm việc khi đi XKLĐ Balan

Tại Ba lan, người lao động sẽ làm việc 8 giờ/ ngày, khoảng 40 giờ/ tuần lao động được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật. Ở một số lĩnh vực, thời giờ làm việc có thể được kéo dài thêm nhưng thời gian làm việc trong tuần không được vượt quá 48 giờ tính cả làm thêm. Thời gian làm thêm người lao động sẽ được tính lương theo luật quy định. Khi tham gia XKLĐ Balan người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi theo luật lao động của Balan

Chế độ ngày nghỉ tại Balan

Theo quy định của chính phủ Balan, ngoài nghỉ cuối tuần theo luật thì lao động tại Balan cũng có các ngày nghỉ phép hàng năm phụ thuộc vào thâm niên. Thông thường sau 1 năm làm việc là người lao động được nghỉ phép.

Thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày; thâm niên làm việc trên 10 năm số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm.

Ngoài ra còn có các ngày nghỉ như ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5;3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng;15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12, nghỉ do ốm đau, được bác sỹ chứng nhận.

Mức lương cơ bản tại Balan

Mức lương cơ bản khi làm việc tại Ba Lan là 1.000 USD/tháng (tương đương 23,6 triệu đồng/ tháng ). Lương theo giờ là 5,5 USD/giờ. Lương làm thêm được tính theo quy định của chính phủ Ba Lan trong đó:

  • Làm thêm từ 2 – 4h thì người lao động sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ.
  • Làm thêm vào ngày cuối tuần hay dịp lễ có thể là 200 – 300% lương cơ bản.

Nếu chăm chỉ mức lương mà người lao động tại Balan có thể nhận được 25 – 48 triệu đồng

Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng làm việc tại Ba Lan dành cho lao động nước ngoài là 2 năm và có thể gia hạn. Khi gia hạn, bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào. Trong quá trình làm việc, chủ lao động phải cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại cho lao động và cung cấp phương tiện đi lại và vé máy bay về nước cho lao động khi hết thời hạn hợp đồng.

Xem thêm : Xuất khẩu lao động Ba Lan nên chọn ngành nghề gì?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, tuyển dụng lao động cho các đối tác nước ngoài, LMK Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu luôn mang đến cho khách hàng những đơn hàng chất lượng, đảm bảo được quyền lợi cho người lao động. Với sự tận tâm của mình, chúng tôi đã góp phần liên kết với các đối tác nước ngoài để tạo được việc làm với thu nhập cao, ổn định cho rất nhiều người lao động Việt. Với các chính sách phát triển nguồn lao động cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước, LMK Việt Nam còn có trung tâm đào tạo hàn công nghệ cao nhằm giúp cho người lao động có thể rèn luyện, nâng cao tay nghề, tăng tỉ lệ đỗ đơn hàng cơ khí cao.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc