1

Kinh nghiệm và các vấn đề phải biết khi đi xkld Rumani

Quản trị website 2020-01-28 14:14:19

Bất kể đi lao động ở đâu thì việc lựa chọn ngành nghề cũng cực kỳ quan trọng. Mỗi quốc gia có những ngành nghề thế mạnh khác nhau. Nếu chọn đúng ngành nghề phù hợp với khả năng, kinh nghiệm, sức khoẻ và nhiều việc thì cơ hội ổn định và gia tăng thu nhập sẽ cao hơn. Bài viết hôm nay của LMK Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể về kinh nghiệm và các vấn đề phải biết khi đi XKLĐ Rumani nhé !

Kinh nghiệm cần phải biết khi đi XKLĐ Rumani?

Những ai đã từng sinh sống và làm việc ở các nước Đông Âu đều biết các nước Đông Âu rất chuộng người đạo đức tốt, thái độ làm việc tích cực, tác phong chuyên nghiệp và luôn đảm bảo tính nhân quyền và quyền lợi tốt nhất cho người lao động. Chính vì vậy, người lao động cần chuẩn bị kỹ lưỡng, rèn luyện tay nghề, ngoại ngữ, kỷ luật lao động đến tác phong làm việc chuyên nghiệp để có thể thực hiện tốt công việc cũng như gây được thiện cảm cho người sử dụng lao động khi đi XKLĐ Rumani

Ở Rumani điều kiện sinh hoạt, con người và khí hậu khá phù hợp với lao động Việt Nam. Các thế hệ Việt ngày trước sang Đông Âu thường vừa đi làm vừa đi buôn bán để mưu sinh kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, khuyến cáo người đi xuất khẩu lao động Rumani nên tập trung vào công việc chính theo hợp đồng, không nên bỏ trốn ra ngoài và làm việc phạm pháp. Pháp luật Rumani rất nghiêm khắc sẽ gây nhiều bất lợi cho người lao động Việt Nam nếu phát hiện dấu hiệu gian dối hay nhập cư, lao động trái phép.

Nếu tìm hiểu bạn có thể sẽ thấy có sự chênh lệch chi phí đi XKLĐ Rumani giữa các công ty đại diện nhưng điều này hết sức bình thường, không cần lo lắng vì đó không phải dấu hiệu lừa đảo. Bản chất đi xuất khẩu lao động các nước châu Âu quy định khắt khe nên các đơn vị không thể gian dối. Sự khác biệt này có thể là sự khác biệt về chất lượng đơn hàng tốt với lương cao, công việc ổn định hoặc thời gian bay sớm hơn.

Các công việc làm trong công xưởng mặc dù hấp dẫn nhưng lại có mức phí cao hơn các đơn hàng ngoài trời hoặc công nhân dệt may. Để tránh bị môi giới xuất khẩu lao động lôi kéo, lừa gạt hãy tham khảo, tìm hiểu và liên lạc đến nhiều công ty uy tín có giấy phép xuất khẩu lao động Rumani do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép.

Hơn nữa, trước khi sang Rumani, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về đất nước, con người đồng thời kết nối trước với cộng đồng người Việt tại Rumani để nhận được sự hỗ trợ cần thiết khi sang nước bạn. Trong những ngày đầu mới sinh sống và làm việc tại Rumani bạn nên hạn chế đi lại, cẩn thận tìm hiểu từ từ tránh những rủi ro như mất cắp, lạc đường, bị lừa gạt hoặc vi phạm pháp luật. Trang bị ngoại ngữ tốt cũng là vũ khí phòng thân tốt nhất.

Xem thêm : Chuẩn bị những gì khi xuất cảnh lao động Châu Âu?/ LMK Việt Nam?

Trên đây là một trong số những liệt kê về các kinh nghiệm cần phải biết khi đi XKLĐ Rumani . Để được tư vấn cụ thể hơn về các đơn hàng, vui lòng liên hệ trực tiếp với LMK Việt Nam để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc