Khó khăn của người lao động Việt khi làm việc tại Châu Âu

Quản trị website 2019-07-31 10:08:03

Hiện nay, nhiều người lựa chọn xuất khẩu lao động châu Âu là con đường để lập nghiệp, chắc chắn rằng thu nhập khi ra nước ngoài làm việc của bạn sẽ cao hơn rất nhiều khi ở nhà. Tuy nhiên, khó khăn sẽ gặp phải cũng là thử thách đòi hỏi phải có bản lĩnh để vượt qua. Dưới đây là một số khó khăn bạn sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu lao động Châu Âu

"Xuất khẩu lao động không phải giấc mơ màu hồng" đây là điều mà chắc chắn bạn sẽ được nghe từ những người đã nghe từ những người đã có trải nghiệm lao động ở nước ngoài. Để nhận được những thành quả ​sau những năm lao động nơi xa lạ quê xứ, người lao động ban đầu phải vượt qua được những khó khăn nhất định.

Sự khác biệt về môi trường sống tại nước ngoài

Thời tiết, văn hóa ở nước bạn, đặc biệt là những nước châu Âu khác khác biệt rất lớn với Việt Nam. Khi cơ thể chưa quen với thời tiết tại châu Âu thì ốm vặt là điều thường xảy ra. Do đó, trước khi đi xuất khẩu lao động, bạn cần phải tìm hiểu trước thời tiết ở nơi mình sẽ đến làm việc, tìm hiểu thông tin để chuẩn bị quần áo, mũ, tất, găng tay hay những loại thuốc cơ bản có thể dùng khi cần gấp.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu sức khỏe bình thường, chỉ sau một tuần sinh sống ở nước bạn, bạn sẽ dần quen và cơ thể không xảy ra những phản ứng bất thường nữa. Rất nhiều người sau khi cơ thể thích nghi với khí hậu nơi đây còn trở nên khỏe đẹp hơn

Dễ phạm luật

Luật pháp ở mỗi nước khác nhau. Khi mới sang một đất nước mới, bạn sẽ rất dễ vi phạm luật pháp khi không biết rõ từ cách đi đứng, di chuyển đến những việc thường ngày. Để khắc phục khó khăn này, trước khi đi bạn có thể tìm hiểu qua mạng hoặc học hỏi từ những người đã từng đi du học, xuất khẩu lao động nước bạn. Nếu cần thiết bạn có thể hỏi trực tiếp công ty. Tại LMK Việt Nam , chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn, giải đáp cho người lao động những thắc mắc.

Nhớ nhà

Phải bắt đầu làm quen với cuộc sống xa nhà đến một nơi hoàn toàn xa lạ là một sự khó khăn không dễ dàng thích nghi của rất nhiều người. Thời gian đầu, không ai không cảm thấy lạc lõng, nhớ nhà, nhớ gia đình. Hãy tham gia các hoạt động của cộng đồng người Việt tại đất nước bạn đang sống, giao lưu kết bạn với những người khác là cách để xua đi nỗi cô đơn, nhớ nhà.

Rào cản ngôn ngữ

Những hoạt động thường ngày yêu cầu phải có ngôn ngữ, nếu không thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng bản địa, sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, khi bạn ra chợ mua đồ, đi mua bán, hoặc đơn giản là di chuyển thường ngày từ chỗ ở đến nơi làm việc.

Hiện nay hầu như các đơn hàng châu Âu không yêu cầu tiếng. Người quản lý trực tiếp của dự án sẽ là người biết tiếng và họ sẽ giúp bạn khá nhiều không chỉ trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng công nghệ có thể giúp cho bạn trong việc tra cứu ngôn ngữ cơ bản.

Xem thêm : Thị trường xuất khẩu lao động Rumani với ngành nghề đa dạng

Trên đây là một số tổng hợp của LMK Việt Nam về những khó khăn bạn có thể gặp phải khi xuất khẩu lao động châu Âu . Hi vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất để hạn chế khó khăn, nhanh chóng thích nghi khi sang nước ngoài làm việc.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Chi nhánh Vinh:
Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Xưởng hàn công nghệ cao công ty LMK Việt Nam- Khoa Cơ khí Trường CĐ nghề Việt - Đức (315 Lê Duẩn - TP Vinh - Nghệ An)

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc