1

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Quản trị website 2020-06-11 10:10:04

Du học Hàn Quốc hiện nay là con đường mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể phát triển được những ước mơ của mình trong tương lai. Những năm gần đây, du học đến xứ sở kim chi đang thực sự là một trào lưu. Bạn cũng đang dự tính hướng đi này cho mình? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Korea Education - Du học Hàn Quốc tại Nghệ An chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Chuẩn bị kiến thức khi quyết định đi Du học Hàn Quốc tại Nghệ An - Korea Education

Là sinh viên quốc tế, sinh viên Việt Nam muốn học tại các trường đại học Hàn Quốc không cần phải làm bài kiểm tra đầu vào, tuy nhiên, để được chấp nhận vào trường đại học, hồ sơ của sinh viên phải vượt qua. Hội đồng tuyển sinh có trình độ cao. Do đó, khi lên kế hoạch du học Hàn Quốc, học sinh nên học giỏi ở cấp trung học hoặc đại học để đạt điểm tương đối tốt.

Chuẩn bị khả năng ngôn ngữ

Mặc dù trong những năm gần đây, hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có các khóa học bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn, tuy nhiên, ở cấp đại học, sinh viên quốc tế thường được yêu cầu tham gia khóa học tiếng Hàn. Khoảng 1 năm trước khi chính thức vào cử nhân. Đối với bằng thạc sĩ, ngoài Khoa Nghiên cứu Quốc tế, các môn học khác có rất ít môn học được dạy bằng tiếng Anh. Do đó, bất kể yêu cầu nhập học của các trường ngôn ngữ Hàn Quốc (TOPIK), sinh viên vẫn nên học tiếng Hàn trước tiên tại Việt Nam hoặc chọn một năm chuẩn bị tiếng Hàn tại trường trước khi vào trường chính quy. Ngoài ra, với ngôn ngữ tiếng Hàn tốt, bạn có thể dễ dàng kết bạn với người bản ngữ và dễ dàng hòa nhập với mọi người và đất nước

Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

Vấn đề lớn nhất đối với tất cả sinh viên quốc tế là cú sốc văn hóa của họ khi họ rời quê hương với môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, đừng quá lo lắng, Hàn Quốc là một quốc gia châu Á có nhiều điểm tương đồng về văn hóa với Việt Nam. Đầu tiên là về văn hóa ẩm thực. Người Hàn Quốc có rất nhiều món ăn độc đáo, hương vị cũng rất gần gũi với ẩm thực Việt Nam, vì vậy hầu hết sinh viên Việt Nam đều rất nhanh thích nghi với các món ăn Hàn Quốc.

Các món ăn của họ cũng được làm từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà hoặc hải sản như chúng ta. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt là người Hàn Quốc ăn rất cay nên sẽ rất khó khăn với những sinh viên không ăn cay. Về lối sống, người Hàn Quốc được coi là cư dân có kỷ luật . Bạn sẽ luôn luôn đúng giờ, luôn luôn xếp hàng ở nơi công cộng, tuân thủ luật giao thông, may mắn là người Hàn Quốc rất thân thiện vì vậy đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ người dân địa phương.

Một điểm khác biệt lớn nữa là người Hàn Quốc học tập và làm việc với khung thời gian muộn hơn ở Việt Nam. Đừng ngạc nhiên nếu các lớp học buổi sáng của bạn bắt đầu lúc 9 giờ và 1 giờ chiều cho bữa trưa hoặc lúc 12 giờ bạn vẫn có thể mua một chiếc bánh gato tại bất kỳ cửa hàng đường phố nào.

Chuẩn bị tài chính

Để học tập tốt, bạn phải chắc chắn rằng bạn an toàn về tài chính. Ngoài học phí, phí sách giáo khoa, học phí, bạn cũng phải xem xét các khoản phí như nhà ở, ăn uống, đi lại, bảo hiểm. Học phí thường xuyên sẽ được công bố trên trang web của trường để sinh viên dễ dàng tính toán chi phí. Các khoản phí còn lại phụ thuộc vào thành phố cư trú và chi phí sinh hoạt của mỗi sinh viên. Mặc dù ăn ở Hàn Quốc không nhiều, thậm chí rẻ hơn như ở Việt Nam, chi phí thuê nhà là đắt nhất. Tại thủ đô, Seoul sẽ tiêu tốn của bạn từ 300 đến 500 đô la mỗi tháng cho nhà ở với các nhu yếu phẩm cơ bản bao gồm máy giặt hoặc máy điều hòa không khí. Tổng chi phí cho một tháng sống ở thủ đô sẽ dao động từ $ 500- $ 700.

Dù đã chuẩn bị nhưng chắc chắn mọi người đều rất lo lắng cho việc lựa chọn du học nước ngoài, lời khuyên cho bạn hãy làm quen và giao tiếp với những người quen biết đã đi du học Hàn Quốc, cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc, hay hội sinh viên Việt Nam của mỗi trường. Đây chắc chắn là cộng đồng rất tích cực giúp đỡ lẫn nhau, giúp nhau vượt qua những khó khăn khi học tập và làm việc xa nhà.

Xem thêm : Du học Hàn Quốc tại Nghệ An và sự lựa chọn với Korea Education?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào, học nghành nghề gì khi đi du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với Korea Education để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Là một đơn vị có kinh nghiệm và uy tín, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những tư vấn phù hợp để có quyết định chính xác.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc