1

Đất nước và con người Romania có thân thiện không?

Quản trị website 14:09 05/03/2019

Người lao động Việt Nam thường có những thắc mắc về cuộc sống của mình khi sinh sống và làm việc tại Romania sẽ như thế nào? . Người dân nơi đây có thân thiện hay không?. Phong tục, văn hóa người Romania khác biệt với người Việt ra sao... Đó chỉ là một trong vô vàn các câu hỏi mà LMK Việt Nam thường nhận được từ các bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại Romania. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời cho những thắc mắc trên. Cùng nhau tìm hiểu nhé

Romania -  Sự giao thoa giữa các nền văn hóa:


Mang dấu ấn của nền cộng sản, bên cạnh đó Romania chịu ảnh hưởng của Đức và Thổ Nhĩ Kỳ. Theo phong cách kết hợp giữa truyền thống Orthodoxe của người Romania và vùng nông thôn, là nơi cư trú của những cộng đồng nhỏ người Hungary, Digan, Ukraine hay Nga…, Romania được ví như là một bức tranh ghép của nhiều tôn giáo, nhiều phong cảnh, nhiều nền văn hóa. Chính vì vậy, khi bạn sinh sống tại đây, bạn sẽ được thưởng thức các đặc sản như kurtos (loại bánh xốp có rắc đường, quế và quả hồ đào).Đặc biệt khi bạn tham quan những ngôi làng nằm bên dưới vùng châu thổ sông Danube , bạn sẽ cảm nhận được sự giao thoa của các nền văn hóa khác nhau.

Ẩm thực Romania


Xúc xích và pho mát là những món ăn phổ biến và được yêu thích tại Romania. Nhiều loại xúc xích từ Hungary, Đức và Ba Lan, nhưng salam Rumani de Sibiu là phổ biến. Và các loại pho mát feta và kashkaval từ Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Bulgaria.

Rumani gà nướng Recipe – Frigarui: Công thức này cho thịt gà nướng Rumani hoặc frigarui có thể được thực hiện chỉ với gà dày dạn hoặc một sự kết hợp của thịt gà và rau. Frigarui cũng được làm với thịt lợn hoặc thịt bò và đôi khi thịt xông khói xiên với hành tây, ớt, cà chua và nấm và sau đó nướng. Đó là một thức ăn đường phố phổ biến.

Người dân Romania

Người dân Romania có tính cách hiền lành thân thiện và rất hiếu khách. Họ khá vui tính và cởi mở. Chính vì vậy mà các lao động Việt Nam sang Romania làm việc có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Họ có cơ hội tiếp xúc, làm quen với người dân bản địa để cuộc sống tinh thần trở nên phong phú hơn. Những ngày nghỉ, sau thời gian làm việc lao động Việt Nam có thể giao lưu với những người dân Romania. Họ nhiệt tình và thân thiện, bởi vậy sẽ giúp đỡ và cố gắng giúp bạn vượt qua rào cản văn hóa, ngôn ngữ...

Như vậy, sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về đất nước và con người tại Romania. Hi vọng những chia sẻ của LMK Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc