1

Chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những khó khăn khi đi XKLĐ Châu Âu

Quản trị website 2020-04-18 13:51:48

Xuất khẩu lao động châu Âu đang là lĩnh vực cực hot đối với lao động Việt. Thị trường châu Âu đã tạo điều kiện việc làm cho hàng nghìn lao động Việt với mức lương cao hơn gấp nhiều trong nước. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người chọn XKLĐ Châu Âu làm con đường lập nghiệp. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về những khó khăn mình có thể sẽ phải đối mặt để chuẩn bị được các hành trang thích nghi với môi trường mới. Cùng LMK Việt Nam - XKLĐ Châu Âu tại Nghệ An tìm hiểu cụ thể hơn nhé !

Cuộc sống sinh hoạt của các nước châu Âu khác biệt với Việt Nam

Thời tiết, đồ ăn, phong cách sinh hoạt, tất cả mọi thứ lúc đầu rất bỡ ngỡ. Nhất là đối với các nước châu Âu, mọi thứ đều khác biệt lớn so với Việt Nam. Chẳng hạn rất nhiều lao động đã chia sẻ, lúc mới đầu đặt chân xuống máy bay để đến XKLĐ Rumani , đối mặt với cái lạnh đột ngột vào mùa đông nhiều người bị chảy máu cam. Tuy nhiên, chỉ sau một tháng sinh sống và làm việc nơi xứ người, cơ địa của chúng ta sẽ quen với thời tiết và sức khỏe cũng trở lại bình thường.

Người Châu Âu yêu cầu tương đối cao trong công việc

Phong thái của người châu Âu cực kỳ nghiêm túc trong công việc. Kể cả đối với nhân viên văn phòng, đôi khi thời gian nghỉ trưa chỉ là 30 phút. Người Châu Âu cực kỳ tập trung lúc làm việc. Tuy nhiên, luật lao động ở các nước châu Âu vẫn bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người lao động. thậm chí có một số luật lệ còn được được ưu tiên hơn luật lao động ở Việt Nam. Ví dụ, hầu hết các nước châu Âu như Rumani hay Ba Lan đều có 20 ngày nghỉ phép một năm cho lao động trong khi ở Việt Nam chỉ được nghỉ 12 ngày/năm.

Nỗi nhớ nhà khi mới đi XKLĐ Châu Âu

Thời gian đầu đi xuất khẩu lao động, không có ai không có cảm giác nhớ quê hương, gia đình, người thân. Điều này đôi khi ảnh hưởng lớn đến tâm lý, tình cảm của chúng ta. Đừng để những điều này ảnh hưởng đến công việc của bạn. Hãy động viên bản thân cố gắng để có nhiều tiền, lo cho gia đình cuộc sống tốt đẹp hơn. Hiện nay, tại một số thị trường như Rumani có hội đồng hương người Việt khá đông đúc nên bạn có thể giao lưu, chia sẻ với những người đồng hương để chia sẻ những khó khăn nơi đất khách quê người

Rào cản ngôn ngữ

Những hoạt động thường ngày yêu cầu phải có ngôn ngữ. nếu không thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng bản địa, sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, khi bạn ra chợ mua đồ, đi mua bán, hoặc đơn giản là di chuyển thường ngày từ chỗ ở đến nơi làm việc.

Tuy nhiên, thật may, hiện nay hầu như các đơn hàng châu Âu không yêu cầu tiếng. Người quản lý trực tiếp của dự án sẽ là người biết tiếng và họ có thể giúp bạn khá nhiều không chỉ trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Thêm nữa, hiện nay công nghệ cũng phát triển, các ứng dụng dịch sử dụng mạng cũng có thể giúp bạn khá nhiều trong giao tiếp.

Dễ phạm luật

Luật pháp của mỗi nước sẽ khác nhau. Khi mới đầu đặt chân đến nước bạn, chúng ta phải hết sức cẩn thận để tránh bị phạm những luật mà chúng ta không biết.

XKLĐ Châu Âu là một thử thách lớn mà bạn cần phải vượt qua nếu muốn gặt hái được thành công. Đây cũng chính là cơ hội để nhiều người có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy hơn khi về nước, là cơ hội đổi đời.

Xem thêm : Một số lầm tưởng về XKLĐ Châu Âu?

Trên đây là một số những khó khăn bạn có thể sẽ gặp phải khi đi XKLĐ Châu Âu. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích. Liên hệ LMK Việt Nam để được tư vấn cụ thể các đơn hàng.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc