1

Chuẩn bị những gì để xuất cảnh Xuất khẩu lao động Châu Âu/ LMK Việt Nam

Quản trị website 2020-01-28 13:18:13

Thủ tục xuất khẩu lao động Châu Âu bao gồm những giấy tờ gì? Cần chuẩn bị những gì khi đi Xuất khẩu lao động Châu Âu? Theo dõi bài viết dưới đây của LMK Việt Nam để có thêm những kinh nghiệm bổ ích nhé.

Giấy tờ bắt buộc khi xuất khẩu lao động Châu Âu

Để đi xuất khẩu lao động nước ngoài điều bắt buộc đầu tiên phải có là hộ chiếu và vé máy bay. Đây là 2 loại giấy tờ không thể thiếu được khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay. Tuy nhiên, hầu hết công ty xuất khẩu lao động đưa bạn đi sẽ chuẩn bị hai loại giấy tờ này, anh em chỉ cần nhớ cầm theo chúng khi ra quầy làm thủ tục tại sân bay để nhân viên xuất vé máy bay cho bạn. Trong quá trình lên máy bay thì bạn cần giữ vé máy bay, hộ chiếu, vé hành lí trong suốt hành trình bay cho đến khi nhận hành lý và xử lý nhập cảnh tại nước bạn đến.

Thực tế, công ty xuất khẩu lao động phái cử bạn đi khi ở nước sở tại sẽ sắp xếp cán bộ hỗ trợ xử lý thủ tục nhập cảnh tại sân bay và các thủ tục khai báo nhập cảnh tại chính quyền địa phương nơi bạn cư trú. Sau khi có được các giấy tờ, thẻ… từ cơ quan quản lý cấp các bạn nên giữ cẩn thận những loại giấy tờ này để không gặp vấn đề gì khi lao động tại nước đó.

Những vật dụng được phép mang theo khi đi Xuất khẩu lao động?

Vật dụng mang theo trong hành lí?

Trước khi đi xuất khẩu lao động, chúng ta cần phải biết được trọng lượng hành lý có thể mang theo để chuẩn bị đồ một cách chủ động. Vì hành lý hạn chế nên chúng ta chỉ nên đưa những thứ cần thiết

Thông thường đối với một người thì trọng lượng hành ký gửi chia làm 2 loại: loại có thể mang theo 7kg-10kg (hành lý xách tay) và loại hành lý ký gửi tùy theo vé máy bay ghi, thường là 20-40kg cho phép.

Không được mang những vật sắc nhọn trong hành lý như dao, kéo, tuốc-nơ-vít…Ngược lại, một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… bạn lại được cầm lên máy bay thoải mái nhưng hãy để hết những thứ này ở hành lý kí gửi.

Bạn không được mang các loại chất lỏng nói chung như nước uống, nước hoa, sữa, dầu gội đầu… trong hành lý xách tay của mình. Nhưng vào phòng chờ rồi thì bạn có thể mua nước, mỹ phẩm ở quầy tạp hóa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng mỹ phẩm phải dưới 100ml và tốt nhất cứ để ở hành lý kí gửi nhé.

Một số lưu ý về trang phục khi mang theo

Một trong những điều rất cần thiết khi đi xuất khẩu lao động đó là trang phục. Chúng ta cần lựa chọn các trang phục phù hợp với thời tiết nước sở tại trước khi sang nước ngoài. Bạn nên đọc một số bài tìm hiểu về khí hậu nước bạn qua làm việc.

Vì trang phục ở bên nước ngoài rất đắt đỏ, giá cả cho một bộ quần áo khi tính ra tiền Việt Nam là rất cao với thu nhập của người lao động. Do đó, để tiết kiệm bạn nên trang bị những bộ quần áo đủ ấm (một cái áo khoác, 2-3 cái áo thu đông, 2-3 cái áo thun dài tay, 3-4 bộ đồ phông và đồ lót). Đồ vệ sinh cá nhân phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi xuất khẩu lao động (1 cái bàn chải răng, 1 cái khăn mặt, 1 lọ dầu và sữa tắm xà bông nhỏ dưới 100ml, móc áo… tất cả để hành lý kí gửi) nếu cần mua thêm qua đó cần sẽ mua mua được ngay vì mấy đồ này cũng đại trà và không thực sự quá đắt.

Đồ ăn, thuốc uống cần mang theo?

Khi sang lao động tại nước ngoài, bạn chưa thể thích ứng ngay với đồ ăn và thời tiết bên đó nên rất dễ bị đau bụng đi ngoài, hoặc gặp các vấn đề bệnh lý về khí hậu hay tiêu hóa khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, bạn nên chuẩn bị ít thức ăn khô như: ruốc, lạc, cá khô, nước mắm đặc biệt là mỳ tôm… để ăn bổ sung thời gian đầu.

Bên cạnh đó là môt số thuốc đơn giản bạn cần mang theo ngay như: “Thuốc cảm cúm, thuốc tiêu hóa, thuốc giảm đau hạ sốt, dầu gió và cả thuốc ngủ nếu chưa quen việc chênh lệch thời gian.

Cần mang theo tiền bao nhiêu?

Đối với một số thị trường châu Âu hệ thống tiền tệ chung là Euro đây là một đồng tiền phổ biến có thể sử dụng trên toàn châu âu. Vì vậy khi đi Xuất khẩu lao động anh em nên chuẩn bị khoảng 300-400 Euro mang theo để dự phòng, nếu không đổi được Euro thì có thể mang Dola ($) để sử dụng thay thế vì $ cũng có thể thanh toán bằng tiền mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Việc tìm hiểu đồng tiền riêng của quốc gia mà bạn sẽ sang làm việc và mang được đồng tiền đó khi đi lao động là tốt nhất, tuy nhiên có một số nước đồng tiền không phổ biến nên việc chuyển đổi khi còn ở Việt Nam là rất khó. Chính vì vậy bạn cứ mang theo Dola hoặc Euro là tốt nhất nhé!

Xem thêm : Những đất nước tiềm năng khi đi XKLĐ Châu Âu?

Trên đây là những tổng hợp của LMK Việt Nam về những điều cần chuẩn bị khi đi Xuất khẩu lao động Châu Âu nhé. Để được tư vấn cụ thể hoặc cần tham khảo các đơn hàng xuất khẩu, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Điểm tiếp nhận hồ sơ và tư vấn:


Văn Phòng Tại Nghệ An​: Số 126 Lý Tự Trọng - TP Vinh - Nghệ An.

Trung Tâm Đào Tạo: Trung tâm hàn công nghệ cao PTC-315 Lê Duẩn- Tp Vinh ( trường cao đẳng nghề Việt Đức )

Mr Chính - Giám Đốc tuyển  dụng: 0912.364.086 / 096.957.1441​ tư vấn trực tiếp

Hotline: 1900.8981

Website: lmk.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/tuvanlaodongngoainuoc